Angthong Hospital

  • 035 615 111
  • 035 612 151

ประกาศ, ประชาสัมพันธ์, รายงานและบทความ

ธนิกุล ศรีอุทิศ 14 พ.ย. 2556

เอกสารแนบ

 เข้าสู่ช่วงปลายปีแบบนี้ เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนกำลังเฝ้ารอการมาถึงของเทศกาลที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานรื่นเริง อย่างประเพณีลอยกระทงแบบไทย ๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะได้นั่งประดิษฐ์ใบตองมาทำเป็นกระทงสวย ๆ ออกไปลอยกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรู้ใจแล้ว หลายคนยังถือโอกาสนี้เดินทางไปท่องเที่ยวและชมการแสดงในยามค่ำคืนอีกด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำเคล็ดลับดี ๆ สำหรับการเตรียมตัวออกไปลอยกระทงให้มั่นใจว่าปลอดภัย สำหรับคุณสาว ๆ มาฝาก เพื่อช่วยเตรียมพร้อมและป้องกันภัยให้กับตัวคุณเอง 

        - ผมเผ้า จัดแต่งหรือรวบเก็บให้ดี แม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่หลายคนมองข้าม แต่กลับเป็นจุดสำคัญที่ทำให้สาว ๆ ต้องกลับมานั่งบ่นทุกทีไปสิน่า (- -“) เนื่องจากการปล่อยผมสยายที่ดูรกรุงรัง (โดยเฉพาะสาวผมยาว) มักจะโดนไฟจากเทียนและธูปไหม้ผมอยู่เป็นประจำ ทางที่ดีควรมัดหรือรวบเป็นมวยไว้ด้านหลัง เพราะนอกจากไม่ต้องคอยกังวลว่าผมจะไหม้และแหว่งแล้ว ยังเป็นทรงที่เย็นสบายไม่ร้อนคออีกด้วย

        - แต่งตัวให้เหมาะสมถูกกาลาเทศะ นับเป็นเรื่องสำคัญที่สาว ๆ จำเป็นจะต้องใส่ใจและเลือกหามาใส่ให้เหมาะสม โดยเฉพาะเสื้อท่อนบนไม่ควรเป็นเสื้อที่มีผ้าบางหรือโป๊มากเกินไป โดยเฉพาะเสื้อเกาะอก สายเดี่ยว หรือเสื้อคล้องคอ งานนี้เซย์โนไปก่อน อาจเปลี่ยนมาใส่เสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดพอดีตัวจะดีกว่า ส่วนท่อนล่างก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบนุ่งสั้นเสมอหู ควรหากางเกงขายาวหรือขาสั้นพอประมาณมานุ่งจะสะดวกต่อการก้มเงย การเดิน และเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง สำหรับใครที่ใส่กระโปรงก็ควรเลือกใส่กระโปรงที่ไม่สั้นหรือยาวมากเกินไป ที่สำคัญอย่าลืมใส่กางเกงซับในกันโป๊ไว้ด้วยนะ

        - สวมใส่รองเท้าที่ช่วยกันลื่น แน่นอนว่าในวันนั้น สาว ๆ จะต้องเดินฝ่าฝูงชนเป็นจำนวนมาก รวมถึงเดินขึ้นลงท่าน้ำหรือพื้นที่เปียกลื่น ดังนั้นจึงควรเก็บรองเท้าแฟชั่นจ๋า อย่าง ส้นสูง ส้นเข็ม และส้นตึก เอาไว้ก่อน แล้วหารองเท้าส้นเตี้ยหรือรองเท้าแตะมาใส่แทน เพื่อช่วยให้การเดินเหินสะดวกคล่องตัว โดยไม่ต้องกลัวว่าจะลื่นล้มหน้าแตกต่อหน้าคนอื่นอีกด้วย

        - กระเป๋าถือและกระเป๋าสตางค์... เก็บให้ดี ! ทางที่ดีให้สาว ๆ แยกเงิน โทรศัพท์มือถือและของสำคัญออกมาใส่กระเป๋าสะพายที่มีขนาดกะทัดรัดติดตัวไว้ โดยไม่ต้องแบกกระเป๋าถือใบใหญ่มาทั้งใบ ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการตกหล่นหรือโดนหยิบฉวยจากขโมยในยามวิกาล

        - ระวังอุบัติเหตุรอบตัวและชกชิงวิ่งราว เพราะอุบัติเหตุและภัยร้ายต่าง ๆ สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา ดังนั้นสาว ๆ จึงควรสังเกตและระวังภัยอยู่เสมอ โดยเฉพาะอุบัติเหตุทางน้ำ อันตรายจากดอกไม้ไฟ และการเดินทางไปในสถานที่หรือเส้นทางที่ค่อนข้างเปลี่ยว นอกจากนี้ ยังควรหลีกเลี่ยงการเดินทางไปไหนมาไหนแบบตัวคนเดียวไว้เป็นดีที่สุด

 

 

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

อ้างอิง: http://women.kapook.com/view74782.html
Generated: 0.0083 seconds